Kho bạc Nhà nước Nghệ An triển khai giúp đỡ xã nghèo Hạ Sơn năm 2015
Lượt xem: 42

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về giúp đỡ đồng bào tại các xã nghèo đặc biệt khó khăn miền Tây Nghệ An, Kho bạc Nhà nước Nghệ An được UBND tỉnh giao nhiệm vụ giúp đỡ xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp. Hạ Sơn là xã nghèo của huyện Quỳ Hợp với tỷ lệ đồng bào người dân tộc Thổ chiếm 90%, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 30%, trình độ dân trí thấp, giao thông đi lại khó khăn, sản xuất tự cung tự cấp, không có chợ (chợ gần nhất cách trung tâm xã 20 km), thu nhập của người dân chủ yếu dựa vào trồng mía.

Với mong muốn giúp đỡ các hộ gia đình từng bước cải thiện kinh tế, vươn lên thoát nghèo, các cháu học sinh có điều kiện cơ sở vật chất để học tập tốt hơn. Kho bạc Nhà nước Nghệ An đã tổ chức tuyên truyền, động viên cho toàn thể CBCC trong đơn vị, chia sẻ khó khăn với nhân dân xã Hạ Sơn, tích cực tham gia đóng góp, ủng hộ giúp đỡ Xã nghèo Hạ Sơn.

Ngày 18/11/2015, KBNN Nghệ An đã tổ chức Lễ bàn giao 01 phòng học máy tính cho Trường THCS xã Hạ Sơn và 03 bộ máy tính cho UBND xã Hạ Sơn. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Ngọc Huê, Phó Giám đốc KBNN Nghệ An, đại diện các tổ chức đoàn thể trong đơn vị như Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên; lãnh đạo và cán bộ nghiệp vụ KBNN Quỳ Hợp; Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hạ Sơn cùng toàn thể Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và học sinh trường Trung học cơ sở xã Hạ Sơn.

Sau 4 năm triển khai giúp đỡ với kinh phí chủ yếu từ nguồn đóng góp của cán bộ công chức trong đơn vị. Năm 2012, KBNN Nghệ An đã hỗ trợ 52 con lợn giống và tiền hỗ trợ chăm sóc ban đầu cho 26 hộ gia đình nghèo nhất của xã, tặng quà cho 03 gia đình chính sách, thương bệnh binh. Năm 2013, KBNN Nghệ An trao tặng 20 chiếc xe đạp cho 20 em học sinh nghèo học giỏi. Năm 2014, KBNN Nghệ An trao tặng 100 bộ bàn ghế học sinh cho trường Tiểu học và trường Trung học cơ sở xã Hạ Sơn; hỗ trợ cho Đảng ủy, UBND xã Hạ Sơn lắp đặt hệ thống mạng Lan trong khối cơ quan văn phòng xã. Năm 2015, KBNN Nghệ An hỗ trợ 01 phòng học máy tính có kết nối hệ thống mạng internet cho trường THCS xã Hạ Sơn để giúp các thầy cô và học sinh tiếp cận với công nghệ thông tin và cập nhật kiến thức mới trên mạng internet, đồng thời trao tặng UBND xã Hạ Sơn 03 bộ máy vi tính để hỗ trợ trong công việc chuyên môn của xã.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo Hồ Sỹ Phong, Hiệu trưởng trường THCS xã Hạ Sơn đã thay mặt tập thể giáo viên, học sinh cảm ơn sự giúp đỡ của cán bộ công chức KBNN Nghệ An trong những năm qua và xin hứa sẽ sử dụng, bảo quản thật tốt các thiết bị trong phòng học máy tính, phục vụ tốt công tác dạy và học của nhà trường, giúp các em học sinh sớm tiếp cận với môn tin học và kiến thức công nghệ thông tin.

Với những việc làm thiết thực, giàu ý nghĩa, Kho bạc Nhà nước Nghệ An đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, xóa đói giảm nghèo, từng bước thực hiện có hiệu quả công tác xã hội hóa giáo dục ở địa bàn xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp./.

Tin và ảnh: Ánh Sáng

Một số hình ảnh hoạt động:

Các đại biểu chụp ảnh Lưu niệm

Đ/c Nguyễn Ngọc Huê, Phó Giám đốc KBNN Nghệ An, Trưởng ban giúp đỡ xã nghèo Hạ Sơn phát biểu tại buổi lễ

Đ/c Lê Văn Thanh – Chủ tịch UBND xã Hạ Sơn bày tỏ lòng biết ơn đối với sự giúp đỡ của KBNN Nghệ An trong 4 năm qua đối với xã.

Thầy giáo Hồ Sỹ Phong – Hiệu trưởng Trường THCS xã Hạ Sơn phát biểu cảm ơn sự giúp đỡ của KBNN Nghệ An

Quang cảnh buổi lễ

Chịu trách nhiệm nội dung:

Đ/c Phan Đình Hà - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Chương, Trưởng Ban Biên tập

Trụ sở: Số 12 - Đường Nguyễn Sỹ Sách - Khối 1A - Thị trấn Thanh Chương - Thanh Chương - Nghệ An